Pages Menu

Chia sẻ bí quyết học Tiếng anh của các cao thủ nhí P.1

Do_Nhat_Nam_lislanguage

Đỗ Nhật Nam

Nổi tiếng trong chương trình “Chúc bé ngủ ngon” của VTV3 & được mệnh danh là  thần đồng với các thành tích :

-Đạt điểm tuyệt đối trong các kỳ thi của trường Đại học Cambridge: Starter, Movers, Flyers (15/15) (năm học lớp 1).

Thi TOEIC đạt 940/990 điểm, TOEFLT ITP đạt 617 điểm (năm học lớp 2).

- Thi TOEFLT IBT đạt 107 điểm (năm học lớp 4).

- Thi IELTS đạt 8.0 với điểm reading đạt tuyệt đối: 9.0 (năm học lớp 5) và hiện đang là du học sinh trường Saint Paul (Mỹ) ở tuổi 13.

Cùng Lis Language tìm hiểu những bí kíp giúp bạn Nam chinh phục tiếng anh nhé :

1.Rèn luyện, trau dồi từ vực hàng ngày:

Từ vực sống khi nằm trong những tình huống, ngữ cảnh cụ thể.Không học một cách máy móc, Nam luôn tìm cách trau dồi, tăng vốn từ thông qua các trò chơi như giải đố ô chữ.

Khi vốn từ tăng lên, Nam học từ qua các bài đọc, thông thường trong một ngày, Nam đọc thuộc 1,2 bài dài khoảng 1 trang rồi đọc lại cho mẹ nghe, Nam thường chọn những bài có nội dung thú vị liên quan đến sở thích của Nam như về ăn uống, máy bay, ô tô…Như vậy Nam sẽ không cảm thấy nhiều áp lực rằng mình đang phải học ngoại ngữ.

Anh_trong_bai

Chị Phan Hồ Điệp và cậu con trai nổi tiếng Đỗ Nhật Nam (Ảnh: VTC)

2.Tập đóng vai :

Nam thường đóng vai diễn giả diễn thuyết trước bố mẹ. Tất nhiên các chủ đề Nam chọn đều theo sự quan tâm của “khán giả” ,ví dụ  “khán giả” bố muốn tìm hiểu về Lịch sử chữ quốc ngữ, thế là Nam sẽ lên mạng tìm tài liệu, đọc sách, rồi tóm tắt lại sau đó sẽ trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Cách này giúp cho Nam rèn luyện được tiếng Anh, mặt khác là tăng sự tự tin, kỹ năng tóm tắt và  trình bày vấn đề trước khán giả.

Nhật Nam đại diện cho châu Á tham dự hội nghị chủ đề “Khoa học về nụ cười” tại Mỹ

nam1-5314-1415856588

(Ảnh Internet)

Những chia sẻ ngắn gọn nhưng  súc tích của Nhật Nam hy vọng không chỉ hữu ích cho các bạn tuổi teen mà còn giúp ích cho cả những ông bố bà mẹ muốn tìm hiểu cách giúp con mình “yêu” ngoại ngữ.

Còn rất nhiều cách học ngoại ngữ , các bố mẹ cùng đọc và chia sẻ với LIS LANGUAGE về cách dạy ngoại ngữ cho con mình như thế nào

nhé ?

Đón xem kỳ sau

Bí quyết  học Tiếng anh của Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan (Vô địch vòng 3 phần thi Toefl Junior với số điểm tuyệt đối 300/300 phần đọc hiểu và 300/300 phần ngữ pháp)